Báo giá thi công nhà xưởng khung thép trọn gói

Đăng bởi DATAKO CÔNG TY XÂY DỰNG CƠ KHÍ vào lúc 28.04.2022

Hiện nay nhà xưởng khung thép là sự lựa chọn hàng đầu được các doanh nghiệp lựa chọn. Sở dĩ thiết kế này được ưu tiên là bởi tính đa dụng cũng như tiết kiệm chi phí tối ưu trong quá trình xây dựng. Vậy thi công nhà xưởng khung thép có những ưu điểm gì? Đơn giá hiện nay là bao nhiêu? Tất cả cá băn khoăn này sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây. Các bạn hãy cùng dõi theo nhé!

Nhà xưởng khung thép là gì, ưu điểm của nhà xưởng khung thép

Chắc hẳn các bạn đã từng thấy những mô hình nhà xưởng khung thép được xây dựng rất phổ biến hiện nay. Trong khi những thiết kế này đã phổ biến trên thế giới từ những năm 1960 thì ở Việt Nam cũng chỉ là một “gương mặt” trong làng xây dựng. Chúng ta đã nhận ra chất liệu này không những tiết kiệm tối ưu chi phí mà còn đáp ứng được tối ưu công năng trong quá trình sử dụng.

Nhà xưởng khung thép là gì?

Nhà xưởng khung thép hay còn được gọi với tên gọi là nhà thép tiền chế. Đây là thiết kế được tạo từ các cấu kiện kết cấu thép. Thiết kế này được sản xuất tại nhà máy sau đó vận chuyển và lắp dựng trực tiếp tại các công trình.

Thi công nhà xưởng khung thép trọn gói

Nhà xưởng khung thép là công trình phổ biến hiện nay 

Thông thường thì hoạt động thi công nhà xưởng khung thép thường được áp dụng phổ biến hơn cả là cho các dự án nhà xưởng sản xuất. Chính tính linh hoạt, thi công dễ dàng đã giúp cho loại hình này ngày càng phổ biến hơn. Hiện nay, người ta cũng thấy  kết cấu nhà khung thép dần được ứng dụng phổ biến hơn điển hình là dự án siêu thị, nhà hàng, hay nhà cao tầng,... 

Ưu điểm của nhà xưởng khung thép 

Tiêu chí trong xây dựng hiện đại đó là hướng tới những thiết kế có tính ứng dụng cao. Không những đáp ứng tối ưu nhu cầu sử dụng mà còn phải đảm bảo an toàn cho công trình. Chính vì vậy mà hoạt động thi công nhà xưởng khung thép luôn được ưu tiên lựa chọn. 

Tiết kiệm chi phí

So với những loại hình nhà xưởng được xây dựng bằng gạch, bê tông,... thì mẫu thiết kế làm từ khung thép được đánh giá là tiết kiệm chi phí rất lớn cho doanh nghiệp. Thông thường thì có thể giảm được từ 20-30% giá thành. Đây là ưu điểm nổi bật được đông đảo doanh nghiệp đánh giá cao. 

Báo giá thi công nhà xưởng trọn gói

Nhà xưởng làm bằng khung thép giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí 

Thi công nhanh 

Những mẫu nhà xưởng làm từ khung thép được gia cố thép từ trước dựa trên con số kích thước đã được tính toán, đo đạc chính xác. Sau đó các đơn vị sẽ vận chuyển tới để lắp đặt và hoàn thành. Như vậy thời gian thi công sẽ được rút ngắn trong thời gian nhanh nhất. 

Chắc chắn, độ bền cao 

Nhà xưởng khung thép được làm từ vật liệu thép chất lượng cao đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ trong quá trình sử dụng. Hơn nữa hầu hết các công trình đều được gia công chống han gỉ nên sẽ duy trì được công năng sau một thời gian dài sử dụng. Nhờ vậy chi phí bảo dưỡng thường không quá lớn. 

Báo giá thi công nhà xưởng khung thép 2022

Thực tế mức giá thi công nhà xưởng khung thép hiện nay có sự chênh lệch khác nhau dựa trên nhiều yếu tố. Cụ thể như:

Nhà xưởng khung thép

Giá thành thi công nhà khung thép căn cứ trên nhiều yếu tố 

  • Loại hình nhà xưởng: mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu xây dựng nhà xưởng với các mục đích khác nhau như: nhà xưởng sản xuất, kho hàng,.... nên đơn giá thi công nhà xưởng trọn gói vì thế cũng có sự thay đổi. 
  • Quy mô của nhà xưởng: thông thường những nhà xưởng được xây dựng trên quy mô lớn thì mức giá sẽ khác với những nhà xưởng có diện tích nhỏ hơn. Ví dụ: nhà xưởng 500m2 có đơn giá trung bình từ khoảng 1.600.000 - 2.500.000đ/m2, 1000m2 có đơn giá từ 3.000.000 - 4.000.000/m2, 300m2 có đơn giá từ 750.000/m2,...
  • Mẫu thiết kế của từng nhà xưởng sẽ sử dụng các vật liệu xây dựng khác nhau. Vì thế sẽ ảnh hưởng tới chi phí thực hiện. Những công trình có thiết kế bằng chất liệu hiện đại, có đầy đủ công năng thì chi phí sẽ cao hơn những mẫu đơn giản.
  • Đơn vị thi công: Mỗi nhà thầu sẽ có những báo giá thi công nhà thép khác nhau căn cứ vào thiết kế, vật liệu xây dựng cũng như số lượng. Trước khi làm nhà xưởng các bạn nên tham khảo trước mức báo giá của mỗi cơ sở để có được sự lựa chọn phù hợp. 
Xem thêm: 

Quy trình thi công nhà xưởng khung thép của Datako chúng tôi

Cho dù mục đích hoạt động là công nghiệp, thương mại, hay công trình phục vụ thì loại hình khung thép cũng dễ dàng đáp ứng hiệu năng sử dụng. Quy trình thi công nhà xưởng này được thực hiện theo 3 công đoạn: thiết kế, gia công cấu kiện, lắp dựng. 

Thi công nhà xưởng khung thép được thực hiện theo quy trình cụ thể

  •  Thiết kế nhà xường khung thép

Trước khi thiết kế mô hình nhà xưởng làm bằng khung thép các đơn vị thực hiện sẽ trực tiếp đo đạc, khảo sát công trình để thiết kế bản vẽ dựa trên ý tưởng của khách hàng. Quá trình này sẽ được hiện thực hóa dựa trên bản vẽ 3D cho số liệu chính xác và giúp bạn dễ dàng hình dung ra được công trình của mình.

Tiếp sau khi hoàn thiện bản vẽ sẽ tiến hành thi công nền móng, lắp đặt bu lông chờ. Công trình có thể sử dụng kết cấu móng đơn, móng băng hay móng cọc. Sau đó định vị bu lông neo khung thép để lắp đặt. 

  • Sản xuất khung thép

Dựa trên bản thiết kế đơn vị gia công sẽ tiến hành sản xuất cấu kiện thép với số liệu chính xác để lắp đặt các phần khung, mái, cột,...

  • Lắp dựng khung thép tại công trình

Sau khi hoàn thiện xong toàn bộ khung thép được gia công sẽ được vận chuyển tới lắp ráp tại chân công trình. Từng phần sẽ được tiếp nối nhờ hệ thống bu lông chịu lực đảm bảo chất lượng cho công trình. 

Trên đây là toàn bộ những vấn đề liên quan tới hoạt động thi công nhà xưởng khung thép. Mức giá thi công chỉ mang tính chất tham khảo có thể thay đổi theo thời gian cũng như công trình xây dựng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn hữu ích trong quá trình xây dựng loại hình nhà xưởng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Cửa sắt Datako
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn